Bạn đã biết cách vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách chưa?

Hiện nay máy in tem nhãn đã được sử dụng một cách rộng rãi và ngày càng phổ biến hơn trong các siêu thị, công ty, xí nghiệp,… bởi tính thuận lợi và tiện dụng của chúng. Một chiếc máy in tem nhãn có giá thành không hề thấp, thế nên ngoài việc sử dụng, chúng ta cần phải bảo quản máy một cách khoa học nhất để có thể kéo dài tuổi thọ máy cũng như tăng chất lượng hoạt động của máy.Chính vì thế đòi hỏi chúng ta phải bảo quản, vệ sinh cho máy một cách thường xuyên và đúng cách. Hôm nay siêu thị máy in nhãn AZTape sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách. Mời các bạn cùng theo dõi cách tiến hành.

Bước 1: Tắt thiết bị in
 Việc làm đầu tiên là chúng ta phải tắt chiếc máy in đi để có thể dễ dàng thực hiện việc dọn dẹp và làm sạch. Điều này cũng sẽ rất cần thiết để bảo vệ chính bạn trong suốt quá trình vệ sinh máy. Bạn hãy mở nắp máy in ra sau khi chắc chắn rằng máy đã trong trạng thái tắt. Sau đó tiếp tục mở đầu in ra, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được tất cả những bộ phận nằm bên trong máy.

Bạn đã biết cách vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách chưa?

Bước 2: Tiến hành làm sạch đầu in
 Bạn nên biết rằng đầu in là bộ phận rất quan trọng đối với máy in tem nhãn, thế nên vệ sinh đầu in là một bước cực kỳ quan trọng và không thể bỏ sót được. Trước tiên, bạn nhớ lấy hết giấy in ra ngoài trước khi tiến hành làm sạch đầu in nhé! Sau đó sử dụng dụng cụ làm sạch để lau đầu in, tiếp đó lau đến bộ phận cảm biến. Đối với bộ phận cảm biến của máy in bạn có thể dùng vải mềm có tẩm một chút cồn để lau đi phần giấy thừa và những bụi bẩn bám ở đó. Lưu ý rằng bạn chỉ nên lau theo một chiều để tránh tình trạng bụi cứ bám đi bám lại vào đầu in.
Bạn nên để đầu in nơi khô thoáng vài phút rồi mới chèn lại vào máy in. Lúc này bạn đã lau chùi được một phần của máy in tem nhãn.

Bước 3: Làm sạch trục cuốn
 Đây cũng là một bộ phận quan trọng của máy in tem nhãn. Để làm sạch trục cuốn rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm ướt một chút càng tốt vì sẽ dễ dàng thực hiện việc lau chùi. Bởi trục cuốn chính là nơi để giấy decal dùng in mã vạch, nếu hoạt động một thời gian dài sẽ bị dính keo và bụi bẩn, làm giảm chất lượng sản phẩm, thế nên dùng khăn mềm thấm nước cho ẩm sẽ tiến hành lau chùi nhanh chóng hơn.

Trong lúc đợi cho trục cuốn khô thì chúng ta sẽ tiến hành thay giấy in mới và đóng máy in lại khi mọi thứ đã hoàn tất. Chúng ta đã có một chiếc máy in tem nhãn mới.

Hãy vệ sinh máy in nhãn mác thường xuyên và cẩn thận để tăng tuổi thọ máy và bảo đảm chất lượng sản phẩm. Đây là những bước đơn giản giúp bạn vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách mà siêu thị bangmucinnhan.com muốn chia sẻ với các bạn. Có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm máy in tem nhãn cũng như cách bảo quản, hãy liên hệ siêu thị bangmucinnhan.com để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.109.409
Chat Facebook
Gọi điện ngay