Vệ sinh và bảo trì máy in nhãn mác thế nào cho đúng

Máy in nhãn mác là công cụ hỗ trợ quan trọng và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ. Nhiều người dùng sử dụng nhưng thật sự vẫn chưa biết cách bảo quản máy đúng cách, bài viết sẽ hướng dẫn cách bảo trì máy in nhãn mác, để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, kéo dài tuổi thọ của máy và chi phí cho doanh nghiệp.Tìm hiểu về máy in nhãn mác
Máy in nhãn mác hay còn gọi là máy in mã vạch, được sử dụng in tem, nhãn trong các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, siêu thị, cửa hàng, để quản lý hàng hóa thông qua mã vạch với số lượng lớn.
Các thương hiệu máy uy tín hiện nay trên thị trường như: Delfi, Citizen, Zebra, Godex, TSC…

Bảo trì máy in nhãn mác như thế nào?
Để bảo quản máy đúng cách, máy hoạt động và công suất ổn định, bảo trì máy đúng cách sẽ đảm bảo chất lượng của máy, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, phục vụ cho quá trình hoạt động lâu dài.
Cách bảo quản đầu in của máy

  • Đầu in là bộ phận quan trọng của máy in tem, đầu in có cấu tạo rất chắc chắn, tuy nhiên dễ bị trầy xước nếu không được chú ý khi sử dụng và bảo quản đúng cách.
  • Sử dụng mực in tốt, chất lượng và không có lẫn các tạp chất để tránh tình trạng hư hỏng máy. Nên sử dụng các loại mực tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chính hãng.
  • Sử dụng tem nhãn đạt chất lượng, sạch bụi bẩn, tem nhãn được đưa trực tiếp vào đầu in, nếu tem nhãn dính bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được in ra và có nguy cơ làm trầy xước đầu in.
Vệ sinh và bảo trì máy in nhãn mác thế nào cho đúng

Vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách

  • Trước khi làm vệ sinh máy, kiểm tra xem máy đã được tắt hay chưa, đển đảm bảo an toàn trong quá trình làm vệ sinh máy.
  • Đầu in: Dùng khăn mềm hoặc bông gòn có thấm cồn, lau nhẹ nhàng đầu in theo hướng nhất định, để giảm nguy cơ làm trầy xước đầu in.
  • Thân máy: Tương tự khi làm vệ sinh đầu in, sử dụng vật dụng mềm và lau qua toàn bộ thân máy để làm sạch bụi bẩn bám trên máy.

Lưu ý điều kiện hoạt động của máy

  • Máy in tem phải được đặc trong môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn. Đậy nắp máy cẩn thận sau khi thay mực cho máy.
  • Không để các vật có trọng lượng nặng đè lên thân máy.
  • Khi có sự cố nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy, không tự ý tháo các bộ phận của máy khi không có những kỹ năng chuyên môn, nên thuê các chuyên gia trong lĩnh vực để kiểm tra tình trạng máy, và sữa chữa kịp thời.

Nhằm đảm bảo quá trình máy in tem nhãn mác hoạt động đúng công suất, chất lượng cao, mỗi người dùng cần chú ý đến các bộ phận quan trọng của máy, thường xuyên làm vệ sinh máy để loại sạch bụi bẩn bám trên máy. Sử dụng và bảo trì máy in tem đúng cách góp phần kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.109.409
Chat Facebook
Gọi điện ngay